:- Recipe Carrot Halwa
Source: http://rucheera.blogspot.in
Carrot Halwa
साहित्य:
- किसलेले गाजर: २ कप
- दुध: ३ कप
- साखर: १/२ कप (चविनुसार)
- वेलदोडा पुड: १/२ टी स्पून
- तुप: २ टेबल स्पून
- बारिक कापलेले काजु आणि बदाम: २ टेबल स्पून
- बेदाणे : १ टेबल स्पून
कॄती:
- गाजर किसायला घेताना एका जाड बुडाच्या भांड्यामधे दुध गरम करायला ठेवा. आपल्याला हे दुध जितके जास्त आटवता येईल तितके आटवायचे आहे. अधुनमधुन दुध हलवत रहा.
- एका वाटीत दुध घेऊन त्यात काजु, बदाम, बेदाणे भिजायला ठेवा.
- एका जाड बुडाच्या भांड्यामधे तुप गरम करा. ह्या तुपात किसलेले गाजर ४-५ मिनिटे भाजा.
- गाजर थोडे शिजल्यावर त्यात आटवलेले दुध घाला. जोपर्यन्त सगळे दुध आटत नाही तोपर्यन्त हे गाजर शिजवा.
- नंतर त्यात साखर, काजु, बदाम, बेदाणे, वेलदोडा पुड घाला आणि सगळे नीट मि़क्स करा. हा हलवा अजुन ४-५ मिनिटे शिजवा. झाला गाजराचा हलवा तयार.
- हा हलवा तुम्ही गरम अथवा गार खाऊ शकता.
नोट:
- जर तुमच्याकडे खवा असेल तर तुम्ही तो ह्या हलव्या मधे वापरु शकता. खवा वापरला तर दुध थोडेच वापरा. खवा वापरुन हा हलवा लवकर तयार होतो.
अधिक रेसिपीस साठी भेट द्या .. http://rucheera.blogspot.in