साहित्य
- पिकलेली केळी: ३
- वाळलेले बारीक खोबरे: १/२ कप
- लिंबू: १
- वेनिला किंवा साधे दही: १ कप
- बारीक कापलेले बदाम: १ टेबल स्पून
कृती
वाळलेले बारीक खोबरे कोरडे च तांबुस होईपर्यंत भाजा.
केळ्यांचे तुमच्या आवडीनुसार काप करा. त्या कापांना लिंबाचा रस चांगला लावा म्हणजे केळी काळी पडणार नाहीत.
त्या कापांमधे दही, खोबरे आणि बदाम टाकून चांगले एकत्र करा. झाला तुमचा रायता तयार.
तुम्ही हा रायता गार करून किंवा तसाच खाऊ शकता. तुम्हाला पाहिजे असेल तर तुम्ही त्यात थोडी साखर घालू शकता.
हा रायता तुम्ही साइड डिश म्हणून किंवा स्नॅक म्हणून तसेच खाऊ शकता.
Recipe Banana Raita
Ingredients
- Rippen Bananas: 3
- Dry Shredded Coconut: 1/2 Cup
- Lemon or Lime: 1
- Vanilla or Plain Yogurt: 1 Cup
- Finely Chopped Almonds (Optional)
Procedure
- Dry roast shredded coconut till it gets light brown.
- Cut bananas into approximately 2 inches or very small pieces.
- Squeeze lemon juice over banana pieces to keep them fron browning.
- Coat banana pieces with yogurt and roasted coconut.
- Add almond pieces & mix well. Chilled this raita and serve as a side dish or snack.
अधिक रेसिपीस साठी भेट द्या .. http://rucheera.blogspot.in